Thứ 6 đen tối năm 2021 là ngày nào?

Thứ sáu đen năm 2021 sẽ rơi vào ngày 26 tháng 11 của năm nay. Đây có thể coi là ngày hội siêu mua sắm trong năm, với sự kiện giảm giá cực khủng lên đến 80 – 90%, thậm chí có những món hàng tặng kèm với giá 0 đồng.

Bạn có thể tham khảo sự kiện Black Friday của Be’POS ở đây

Xem thêm >> Black Friday

Tìm hiểu thứ 6 đen năm 2021 là ngày gì?

Black Friday hay còn được biết đến với cái tên “thứ 6 đen tối” hay “thứ 6 đen” là ngày giảm giá có thể coi là lớn nhất trong năm. Khi mà các cửa hàng có mức ưu đãi thấp nhất từ 10-30%, nhiều thì có thể lên đến 80 – 90%. Nên trong sự kiện giảm giá này chúng ta sẽ bắt gặp tình trạng nô nức, chen chúc đi mua hàng ưu đãi tại các cửa hàng cũng như các trung tâm mua sắm.

Black Friday diễn ra vào ngày thứ sáu đầu tiên sau Lễ Tạ Ơn. Lễ Tạ Ơn là ngày lễ mà Mỹ và Canada tổ chức hàng năm. Như năm nay 2021, Lễ Tạ Ơn ở Mỹ sẽ diễn ra vào ngày 25/11, là thứ 5 của tuần thứ 4 tháng 11, do đó Black Friday 2021 – sự kiện giảm giá sẽ diễn ra vào thứ 6 ngày 26/11.

Nguồn gốc của ngày thứ 6 đen tối

Black Friday bắt nguồn từ Mỹ. Vì như phía trên đã đề cập, thứ 6 đen tối sẽ diễn ra ngay sau ngày Lễ Tạ Ơn. Lễ Tạ Ơn hàng năm sẽ được tổ chức chủ yếu tại Hoa Kỳ, Canada,…

Nghe cái tên thứ 6 đen tối có lẽ nhiều người sẽ nghĩ đến điều gì đó tiêu cực, hoặc không may mắn đã diễn ra trong ngày này. Tuy nhiên đây lại là dịp có thể coi là được mong chờ nhiều trong năm, là ngày giảm giá mang đến nhiều niềm vui cho những “con nghiện” mua sắm. Bởi đây chính là sự kiện giảm giá lớn nhất trong năm, là ngày giảm giá với cơ hội săn đồ giá rẻ mà nhiều người không thể bỏ qua.

Lịch sử hình thành ngày Black Friday

Nói đến sự hình thành của ngày thứ 6 đen tối thì có nhiều nguyên do và giả thiết. Thứ nhất có thể nhắc đến tình trạng tắc đường, ùn tắc giao thông diễn ra vào thứ Sáu ngay sau ngày Lễ Tạ Ơn vào năm 1965 tại Mỹ. Đây là vào dịp hàng trăm nghìn người đi mua sắm để chuẩn bị cho Lễ Noel sắp tới. Có thể do sự chen chúc, ùn tắc này mà mới có ý nghĩa “black” và rơi vào thứ 6 nên từ đó Black Friday ra đời.

Hay có một giả thiết khác là Black Friday lần đầu tiên được nhắc đến vào năm 1939, với mục đích là kéo dài dịp mua sắm cho ngày Lễ Giáng sinh và năm mới. Bởi vì khi mùa của những ngày giảm giá được kéo dài thì người ta sẽ mua sắm và chi tiêu nhiều hơn, từ đó nền kinh tế sẽ được cải thiện và được thúc đẩy. Đây chính là mục đích chính để cho ra đời ngày Black Friday.

Còn thêm một giả thiết khác cho ngày thứ 6 đen tối, ngày giảm giá cực lớn này, chính là việc ảnh hưởng từ màu sắc trong tình trạng kinh doanh. Trong tiếng Anh, thuật ngữ “In the black” chỉ sự lợi nhuận của doanh nghiệp, ngược lại thuật ngữ “In the red” chỉ tình trạng thất bát, làm ăn thua lỗ của các doanh nghiệp.

Để phân biệt 2 tình trạng này thì người ta sử dụng bút đỏ và đen. Với ngụ ý, dịp ăn nên làm ra, chỉ toàn thu vào lợi nhuận thì cái tên Black Friday được ra đời. Với sự kiện giảm giá siêu khủng vào dịp này thì sức mua sẽ tăng cực nhiều, đây chính là lợi nhuận kinh tế mạnh dịp cuối năm.

Ở nước ta Black Friday được biết đến bao giờ

Sức ảnh hưởng của sự kiện giảm giá siêu to khổng lồ này không còn chỉ diễn ra tại Mỹ mà đã lan sang nhiều nước trên thế giới, và trong đó có Việt Nam. Vào những năm gần đây, sự kiện giảm giá Black Friday được nhiều doanh nghiệp và cửa hàng tại Việt Nam hưởng ứng nhiệt tình.

Thứ 6 đen tối đã trở thành một dịp để mọi người thả ga mua sắm với những món đồ mà giá tiền của nó được giảm mạnh. Khuyến mãi cực cao vào ngày giảm giá này nên người tiêu dùng hưởng ứng và đi mua sắm rất nhiều. Từ đây cũng tạo ra nhiều cơ hội thu lời cho chủ doanh nghiệp và cửa hàng.

Tại Việt Nam để tham gia vào phong trào Black Friday này, nhiều nhãn hàng và thương hiệu lớn đã “sale off” đa dạng các mặt hàng, từ mỹ phẩm, thời trang, hàng tiêu dùng, cho đến đồ điện tử, gia dụng,…

Với sự kiện giảm giá thứ 6 đen năm 2021 này, các mặt hàng mua sắm sẽ có những mức ưu đãi cực hấp dẫn lên đến 80 – 90%.

Kết luận

Black Friday 2021 hay thứ 6 đen năm 2021 sẽ và ngày 26/11/2021. Mọi người đã sẵn sàng “sức khỏe” cũng như kinh tế để đi săn sale vào ngày giảm giá cực mạnh này chưa? Vì sẽ phải chen lấn hơi nhiều đấy.

Bình luận

Top