Một năm có bao nhiêu ngày Black Friday? Ngày Black Friday là gì?

Để trả lời câu hỏi một năm có bao nhiêu ngày Black Friday? cùng với đó là tìm hiểu xem Black Friday là ngày gì? ngày thứ 6 đen tối này xuất hiện từ khi nào nhé?

1. Một năm có bao nhiêu ngày Black Friday?

Ngày Black Friday là ngày hội mua sắm lớn nhất hành tinh với các sản phẩm sẽ được giảm giá khủng lên đến 50 – 80%. Chính vì thế, ngày này trở thành ngày vàng cho các tín đồ mua sắm.

Ngày Black Friday hay còn gọi là ngày thứ 6 đầu tiên trong lễ tạ ơn. Mỗi một năm, lễ tạ ơn sẽ chỉ được xuất hiện một lần. Chính vì thế, ngày Black Friday sẽ chỉ có một lần duy nhất mỗi năm.

Nói chút thêm về ngày lễ tạ ơn là ngày này thuộc vào thứ 5 lần thứ 4 trong tháng 11, và có nhiều người vẫn hay bị nhầm lẫn là ngày lễ này thuộc vào thứ 4.

Năm nay, ngày lễ tạ ơn sẽ rơi vào ngày 26 tháng 11 do trước đó ngày lễ tạ ơn rơi vào ngày 25 tháng 11 do ngày này là thứ 5 lần 4 trong tháng 11 năm 2021.

2. Black Friday là ngày gì?

Có nhiều bạn vẫn còn thắc mắc về chuyện ngày Black Friday là ngày gì? để trả lời lại câu hỏi này, hãy cùng xem nguồn gốc hình thành của ngày lễ hội vàng này nhé.

a. Do tổng thống của Mỹ

Ngày Black Friday theo một số nguồn tin cho rằng ngày này được thành lập vào năm 1939  do tổng thống thứ 32 của Mỹ phải chuyển ngày lễ tạ ơn từ ngày thứ 5 cuối cùng của tháng 11 sang thành ngày thứ 5 lần thứ tư của tháng 11. Nguồn gốc của việc này là kéo dài mùa mua sắm giáng sinh. Chính vì thế, khi mùa mua sắm giáng sinh kéo dài thì người dân sẽ ngày càng phải chi tiêu nhiều hơn, khiến kinh tế bị khủng hoảng. Đây cũng là nguồn gốc để hình thành nên ý tưởng ngày hội mua sắm Black Friday hoặc còn gọi với cái tên ngày thứ 6 đen tối, ngày vàng mua sắm…

b. Hình thành do kỷ niệm tắc đường sau lễ tạ ơn

Khoảng thời gian đấy, khi kết thúc lễ tạ ơn, sẽ đến dịp lễ giáng sinh. Đây cũng là ngày mà người dân đổ sô nhau ra đường để mua sắm dịp lễ giáng sinh. Chính vì việc này đã gây ra hiện tượng tắc đường rất lớn ở Philadelphia năm 1965. Ngày này đã trở thành ngày kỷ niệm khi nhắc đến chữ “Mua sắm” và “Tắc đường” dần sau đó, nó đã trở thành lễ hội mua sắm lớn nhất hành tinh, thứ sáu đen tối.

2. Trong ngày Black Friday nên mua những sản phẩm gì?

Trong ngày nay, các sản phẩm sẽ được giảm giá đồng loạt từ 50% đến 80%, và bạn sẽ được mua sắm thả ga với rất nhiều sản phẩm mà mình thích. Nhưng để giúp bạn có thể mua sắm được đúng sản phẩm mà mình thích nhưng đồng thời cũng là những sản phẩm tốt nhất thì hãy đọc hết phần này nhé.

a. Mỹ phẩm

Đây cũng là ngày mà hàng loạt các thương hiệu mỹ phẩm cùng nhau giảm giá. Mình sẽ liệt kê ra 3 thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng nhất mà bạn nên chọn nhé.

Thương hiệu Mỹ phẩm Be’POS

Đầu tiên là phải kể đến Be’POS. Be’POS là thương hiệu mỹ phẩm lành tính tiên phong tại nước ta, những thành phần có chứ trong mỹ phẩm hoàn toàn từ thiên nhiên, an toàn cho cơ thể.

Xem thêm chương trình khuyến mãi nhân dịp Black Friday của mỹ phẩm Be’POS tại đây >> Sự kiện Black Friday Be’POS khuyến mãi khủng

Mỹ phẩm Kiehl’s

Đây là thương hiệu mỹ phẩm nổi  tiếng với hơn 100 năm hoạt động trong lĩnh vực làm đẹp, Kiehl’s tự tin mang đến khách hàng những sản phẩm có chất lượng tốt nhất.

Mỹ phẩm Ohui

Đây cũng là dòng thương hiệu mỹ phẩm có xuất sứ từ Hàn Quốc với chất lượng cao và được nhiều người tin dùng. Cũng giống như Be’POS, tuy nhiên thương hiệu Ohui ngoài thành phần chiết xuất từ thiên nhiên còn có chứa thêm nhiều thành phần khác.

b. Thời trang

Đây là ngày vàng để các thương hiệu thời trang bán được nhiều sản phẩm của mình nhất, khi đợt dịch bệnh vừa rồi người dân không thể ra ngoài mua sắm, khiến rất nhiều sản phẩm với chất lượng tốt không thể bán được, khiến cho tình trạng người dân thiếu đồ tốt để dùng, còn người bán không bán được hàng. Đầy là khoảng thời gian tốt nhất để  các cửa hàng cân bằng  lại lượng cung  và lượng cầu trong lĩnh vực thời trang của mình.

c. Thiết bị công nghệ

Các thiết bi công nghệ như chuột, màn phím… hay các phần mềm sẽ đồng loạt giảm giá. Nhiều nơi giảm giá xuống 30% nhưng cũng sẽ có nhiều nơi giảm đến 80%. Đây cũng sẽ là khoảng thời gian vàng để bạn có thể thả ga với tinh yêu mua sắm công nghệ của mình.

3. Những sản phẩm sẽ được giảm giá nhiều nhất nhân dịp Black Friday

Những dòng sản phẩm sẽ được giảm giá nhiều nhất nhân dịp Black Friday là Mỹ phẩm, Sách, Chuột, Máy tính… Và cũng có rất nhiều các nhà hàng kinh doanh đồ ăn cũng sẽ giảm giá với những Combo khi đặt bàn, hoặc khi mua hàng hay sử dụng sản phẩm bên họ sẽ được tặng thêm nhiều đồ vật hữu ích khác.

Kết luận

Trên đây là bài viết để giúp bạn trả lời được một năm có bao nhiêu ngày Black Friday?. Hi vọng, qua bài viết trên sẽ giúp bạn có được nhiều sự lựa chọn chính xác nhất trong dịp lễ mua sắm Black Friday, thứ 6 đen tối, ngày vàng mua sắm này.

Bình luận

Top